Menu

Làm sao để trở thành một doanh nghiệp bán vé máy bay chuyên nghiệp?

Hiện nay, nhu cầu đi lại của người dân là rất lớn, đặc biệt là vào những dịp lễ tết khi ai cũng muốn được trở về nhà thăm bạn bè, người thân. Cũng chính vì lẽ đó, bán vé máy bay trở thành một ngành hot và mang lại thu nhập vô cùng hấp dẫn cho những người làm nghề. Tuy nhiên, giữa bối cảnh phải chịu sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt, việc làm thế nào để có được niềm tin và sự ủng hộ của khách hàng là không hề đơn giản.

Phải có vốn tiếng Anh thật tốt

Có một điều gần như chắc chắn, đó là kinh doanh trong lĩnh vực hàng không có tính quốc tế rất cao, bởi đây là ngành nghề mà con người luôn có nhu cầu di chuyển từ đất nước này sang đất nước khác. Mặc dù bán vé ở phân khúc nội địa vẫn khá sôi nổi, thế nhưng các chặng bay quốc tế vẫn sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Như vậy có thể thấy rằng, các cá nhân khi quyết định tham gia vào hoạt động cung ứng vé máy bay phải có một vốn tiếng Anh thật tốt, bởi không chỉ có người Việt chọn loại phương tiện này để sử dụng mà còn có rất đông người nước ngoài, mà tiếng Anh lại chính là ngôn ngữ chung đang được cả thế giới sử dụng một cách rộng rãi.

Phải có vốn tiếng anh tốt.

Phải có vốn tiếng anh tốt.

Mặc dù trong những năm qua nền giáo dục Việt Nam đã có những cải cách vô cùng mạnh mẽ, thế nhưng điều đáng tiếc là chất lượng lại không thực sự tương ứng. Tiếng Anh – ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay đã được đưa vào chương trình học ngay từ bậc tiểu học, thậm chí là ngay cả bậc mẫu giáo, thế nhưng sau hơn 10 năm tiếp xúc với ngoại ngữ, rất nhiều người khi tốt nghiệp ra trường vẫn không thể sử dụng tiếng Anh.

Lý giải về vấn đề này, trung tâm luyện thi tiếng anh Đình Lực cho rằng, nguyên nhân chủ yếu nằm ở việc người học chưa thực sự có nhiều cơ hội để tăng cường kỹ năng giao tiếp của mình. Họ thường chỉ trao đổi với chính giáo viên của mình, thế nhưng đó lại là người Việt và khi gặp người nước ngoài bản địa, chúng ta bắt đầu tỏ ra lúng túng, điều này sẽ khiến bạn mất đi cơ hội phát triển sự nghiệp của mình.

Một vấn đề khác chính là do giáo trình chưa hợp lý, các giáo án được dùng cho các bậc học chưa thực sự đóng vai trò định hướng và phát triển kỹ năng, kiến thức cho người học, khiến họ không có quá nhiều hứng thú đối với một ngôn ngữ độc đáo và thú vị như tiếng Anh.

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp có nguồn vốn tốt, khi mở ra một cửa hàng bán vé máy bay để kinh doanh thì hoàn toàn co thể thuê nhân viên hỗ trợ, thế nhưng nếu không có được điều kiện tốt như vậy, bạn sẽ phải tự mình thực hiện công việc đó. Rõ ràng, nếu bạn không thể giao tiếp tốt với người nước ngoài, bạn sẽ làm thế nào để bán vé cho họ?

Bên cạnh đó, nếu mở một đại lý như vậy, bạn còn có thể tận dụng kinh doanh thêm một số lĩnh vực khác như cung cấp tour du lịch, cung cấp hướng dẫn viên bản địa, các dịch vụ hỗ trợ du khách quốc tế…, đây đều là những nghề sẽ giúp bạn hái ra tiền.

Xem thêm: pacificairlines nâng cấp trình độ tiếng anh cho nhân viên

Hãy trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của mình

Như vậy, chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của ngoại ngữ khi làm việc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hàng không dân dụng, nhưng làm thế nào để có thể tăng cường kiến thức và kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh của bản thân?

Trau dồi thêm kiến thức về anh văn.

Trau dồi thêm kiến thức về anh văn.

Một gợi ý dành cho bạn là hãy đến với trung tâm luyện thi IELTS Đình Lực, một trong những địa chỉ được nhiều học viên tin tưởng đến tham gia các khóa học IELTS  Tại TP Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, trung tâm luôn có những bộ giáo trình được soạn thảo riêng biệt nhằm mang đến sự hiệu quả tối đa trong việc học tiếng Anh.

Bên cạnh đó, khi tham gia các khóa học tại trung tâm, bạn còn có cơ hội được giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài bản địa, nhờ đó mà kỹ năng và sự tự tin khi nói tiếng Anh sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.

Đăng ký thương hiệu cho doanh nghiệp

Thật khó có thể phát triển lớn mạnh và lâu dài nếu bạn không thể đăng ký một thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, chính vì vậy để chiếm được niềm tin của khách hàng, bạn hãy đăng ký thông tin doanh nghiệp của mình với những cơ quan có thẩm quyền để khẳng định tính minh bạch của công ty. Sau đó bạn có thể liên hệ cơ sở khắc dấu mai vàng để được hỗ trợ làm con dấu riêng cho doanh nghiệp của mình. Một cách đơn giản và hiệu quả để trở thành một doanh nghiệp tốt trong mắt khách hàng.

Triển khai các chiến lược quảng cáo cho thương hiệu và dịch vụ

Thật khó để bạn có thể trở thành một công ty chuyên nghiệp nếu như không có khách hàng phải không? Nếu bạn đang sở hữu một dịch vụ tốt, giá cả cạnh tranh thì việc tiếp theo bạn cần làm chính là tìm kiếm khách hàng. Triển khai những chiến lược quảng cáo online lẫn offline sẽ là cần thiết để khách hàng có thể chú ý đến bạn hơn.

Triển khai các chiến lược quảng cáo

Triển khai các chiến lược quảng cáo

Không ngừng nâng cao dịch vụ và chất lượng của mình

Tất nhiên nếu bạn đã đạt được những thành công bước đầu, có khách hàng ổn định hàng tháng, có doanh thu trung bình mỗi quý,… Tuy nhiên bạn không thể dừng lại ở đó, bạn cần tiến lên hơn nữa nếu như không muốn bị đẩy lùi về phía sau, cách duy nhất là bản phải không ngừng học hỏi, thu thập ý kiến khách hàng lẫn nhân viên để cải tiến dịch vụ của mình ngày càng tốt hơn và quan trọng là phù hợp với sự phát triển của xã hội. Hãy là một doanh nghiệp năng động, luôn sẵn sàng học hỏi, thay đổi để phát triển.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách để bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp bán vé máy bay cho riêng mình, hãy thành công với những gì mà bạn đang theo đuổi.