Menu

Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ nhanh và chuẩn nhất

Nhiều bạn vẫn chưa hiểu hoặc chỉ vì hiểu lầm các thông tin bên nhà vé đưa ra mà dẫn tới tình trạng mua vé máy bay giá rẻ lại hóa vé đắt hơn. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn kinh nghiệm mua vé rẻ nhanh mà chuẩn nhất.

Hướng dẫn mua vé máy bay trong mùa du lịch, lễ, Tết

Sự phát triển của các hãng hàng không giá rẻ đã mở ra nhiều cơ hội di chuyển, du lịch cho nhiều người có hạn chế về tài chính kinh tế. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể săn được vé rẻ, đặc biệt là vào các dịp lễ, Tết, mùa du lịch.

Với các loại vé máy bay giá rẻ trong mùa du lịch, hầu hết đều chưa tính thuế, phí, hành lý ký gửi,… Bên cạnh đó, những loại vé giá rẻ trong mùa cao điểm thường không bao gồm dịch vụ ăn uống, thường xuyên muộn giờ bay. Do đó, khách hàng nên tính toán kỹ lưỡng trước khi đặt vé.

Mua vé máy bay trong dịp lễ Tết với chi phí thấp nhất.

Mua vé máy bay trong dịp lễ Tết với chi phí thấp nhất.

Theo kinh nghiệm mua vé máy bay của nhiều người thì vé giá rẻ mặc dù không đủ tiện nghi nhưng khá phù hợp và tiết kiệm. Nhất là khi bạn biết cách săn vé giá rẻ hoặc có người quen trong ngành hàng không thì có thể săn vé rẻ một cách nhanh và tốt hơn.

Một số hướng dẫn cụ thể khi đặt vé máy bay giá rẻ trong mùa du lịch:

Lựa chọn thời gian khởi hành thích hợp

Bạn cần có một kế hoạch hoàn chỉnh trước về chuyến đi của mình. Sau đó, bạn sẽ biết được mình cần vé đi đâu, giờ nào, bao nhiêu tiền. Bạn đừng lo nó không khớp với kế hoạch của bạn bởi hầu hết các hãng đều tung ra số lượng lớn vé mùa du lịch để phục vụ khách hàng.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm săn vé giá rẻ của nhiều người, nếu muốn đi vào mùa du lịch, bạn nên đặt vé trước ít nhất khoảng 2 tháng để mua được vé với mức giá rẻ. Tránh việc mua vé vào cuối tuần, các dịp lễ, Tết, bởi giá vé vào thời điểm này thường sẽ cao hơn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn được vé máy bay với mức giá ưu đãi hơn vào các thời điểm sáng sớm hoặc ban đêm, chúng thường rẻ hơn các thời điểm khác trong ngày đó nhé.

Chuẩn bị máy tính kết nối mạng tốc độ cao

Để săn được vé máy bay giá rẻ, bạn cần máy tính có kết tốc initernet tốc độ cao.

Để săn được vé máy bay giá rẻ, bạn cần máy tính có kết tốc initernet tốc độ cao.

Vé giá rẻ thì có hạn mà người săn vé vô cùng đông đảo, do đó, để có thể đặt được vé rẻ nhanh, săn đúng vé mình chọn thì bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc máy tính có mạng đường truyền nhanh. Đặc biệt, bạn cần chuẩn bị trước các thông tin cá nhân như: tên, tuổi, chứng minh thư, số hộ chiếu, ảnh đẻ việc đặt vé diễn ra sớm và xong nhanh nhất.

Nguồn săn vé

Có rất nhiều cách để săn vé máy bay giá rẻ, bạn có thể trực tiếp săn vé tại web của hãng, nhờ các booker hoặc tìm trên ứng dụng CheapAir, FareCompare, Auto Flight Booking,…

Các loại thẻ để thanh toán

Các đợt vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không thường diễn ra trong thời gian ngắn, đòi hỏi bạn phải thanh toán nhanh. Khi đó, bạn có thể chọn thẻ debit để các thao tác thanh toán diễn ra đơn giản và ít rủi ro hơn.

Bên cạnh các hướng dẫn mua vé máy bay giá rẻ trong mùa du lịch trên, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm mua vé giá rẻ được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Kinh Nghiệm mua vé máy bay giá rẻ

Mua vé rẻ, vé khuyến mãi đặc biệt

Các loại vé giá rẻ, khuyến mãi đặc biệt của các hãng thường không cho phép đổi tên, hủy chuyến, hoàn tiền trong mọi trường hợp. Bạn có thể đổi ngày bay nhưng các thêm thuế phí tùy vào giá vé tại thời điểm bạn đổi. Các loại vé này thường được bán và thanh toán chính thức tại website của hãng. Do đó, bạn hãy cân nhắc và kiểm tra số tiền thanh toán cẩn thận trước khi xác nhận mua nhé.

Mua vé nhóm đông người

Khi mua vé đông người, bạn không được mua hành lý gộp chung cho cả nhóm. Việc người đứng tên trên hành lý vì lý do nào đó bỏ chuyến có thể khiến mất luôn số hành lý của cả đoàn.

Đặc biệt, trước 1 – 2 ngày bay bạn hãy đưa ra quyết định cuối cùng là có mua thêm hành lý hay không để chắc chắn được số người bay.

Các lựa chọn mặc định

Các hãng hàng không thường sẽ đưa thêm các lựa chọn mặc định trong quá trình đặt vé về hành lý mua thêm, bảo hiểm, chọn chỗ ngồi, đồ ăn,… Để tránh phát sinh chi phí, hãy bỏ qua nếu bạn không có nhu cầu cần thiết.

Đặt 2 chuyến bay nối chuyến

Đặt 2 chuyến bay nối chuyến là một kinh nghiệm được nhiều người thường xuyên sử dụng.

Đặt 2 chuyến bay nối chuyến là một kinh nghiệm được nhiều người thường xuyên sử dụng.

Khi bạn có dự định đặt 2 chuyến bay nối chuyến thì kinh nghiệm mua vé của nhiều người cho rằng nên đặt vé chuyến thứ 2 sau chuyến thứ nhất khi dừng khoảng 4 tiếng để đảm bảo không có tình trạng trễ chuyến bay, dẫn tới không kịp nối chuyến tiếp theo. Việc trễ chuyến sau không trong trách nhiệm của hãng, do đó, bạn có thể mất thêm một khoản phí khi chờ nối chuyến tiếp theo.

Không nên mua vé rẻ khi đi đông

Việc mua vé máy bay giá rẻ khi đi đông có thể khiến bạn mất một khoản chi phí lớn hơn so với khi bạn mua vé rẻ/1 hành khách đó.

Mua vé của hãng nào

Hiện Việt Nam có 4 hãng hàng không bạn có thể lựa chọn. Trong đó, VietJet Air và Bamboo Air đang được coi là hãng hàng không giá rẻ nhất. Bạn có thể tham khảo 2 hãng này.

Mua vé giữ chỗ

Các hãng hàng không thường sẽ cho phép bạn giữ vé trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần thanh toán ngay. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra được lộ trình, thông tin đặt vé liên quan và tiến hành đặt ở nhiều chặng, rủ thêm bạn đồng hành và chuẩn bị tiền cho thẻ thanh toán.

Các thông tin khi đặt vé cần biết

Các thông tin đặt vé như số điện thoại liên hệ, hộp thư điện tử bạn cần khai báo chuẩn để có thể nhận được thông tin khuyến cáo của hãng. Đặc biệt, trước ngày bay khoảng 3 – 5 ngày, bạn nên vào web của hãng kiểm tra lại hành trình và các thông tin một cách chính xác, đảm bảo không có vấn đề gì phát sinh ngoài tầm kiểm soát.

Làm thủ tục check – in

Thời gian làm thủ tục check – in của mỗi hàng là khác nhau. Ngoài việc làm thủ tục trực tiếp tại quầy, bạn có thể check – in qua mạng để tiết kiệm thời gian.

Thời gian khởi hành với vé giá rẻ

Các chuyến bay giá rẻ thường khởi hành vào sáng sớm hoặc đêm muộn. Do đó, bạn cần cân nhắc các lợi ích có được, các thiệt hại phát sinh kèm theo khi sử dụng các dịch vụ để đảm bảo phù hợp với yêu cầu lộ trình và bản thân nhé.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ. Mùa du lịch sắp đến, bạn hãy note lại các thông tin hữu ích trên để có thể săn được vé rẻ giá tốt nhất cho chuyến đi của mình.