Menu

Khi đi du lịch cùng con, mẹ cần chuẩn bị những gì?

Du lịch chắc chắn là một trong những sở thích của gần như tất cả mọi người bởi lẽ chúng ta rất cần những khoảng thời gian giải trí, thư giãn sau nhiều ngày làm việc căng thẳng. Đối với những người bình thường thì việc đi du lịch khá là đơn giản và thuận lợi, chỉ cần chuẩn bị một chút hành lý gọn nhẹ là ta hoàn toàn có thể lên đường tới những nơi mình muốn. Tuy nhiên, đối với những người mẹ có con nhỏ thì đây lại là một chuyện hoàn toàn khác. Vậy mẹ cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch cùng con?

Vì sao các bà mẹ cần chuẩn bị thật kỹ trước khi đi du lịch cùng con nhỏ?

Có rất nhiều trường hợp gia đình đưa con nhỏ đi du lịch nhưng lại không chú ý tới việc chuẩn bị hành lý và cũng không có nhiều kinh nghiệm trong việc này nên đã khiến cho khoảng thời gian du lịch của cả gia đình gặp nhiều điều không vui.

Tất nhiên, không phải người mẹ hay gia đình nào cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị đồ đạc cho một chuyến du lịch cùng trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đó cũng chính là lý do mà chúng ta nên tìm hiểu thêm những kinh nghiệm để làm tốt việc này bởi nó sẽ giúp cho cả gia đình bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ, tránh được tình trang mang theo những đồ đạc không cần thiết mà lại bỏ quên những đồ dùng quan trọng, hữu ích cho chuyến đi.

Mặc dù hoàn cảnh của mỗi gia đình là là khác nhau đồng thời đại điểm, hình thức duy lịch cũng không giống nhau, các hãng hàng không: Việt Nam Airlines hay Vietjet cũng có những sự khác biệt nên sẽ không có một công thức nhất định nào cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, với việc có trẻ nhỏ đi cùng, chúng ta cần phải lưu ý tới một số điều để có thể tránh được những sơ suất không đáng có.

Các món đồ cần chuẩn bị khi đi du lịch cùng con

Để có thể chuẩn bị tốt cho những chuyến đi, chúng ta cần nhiều kinh nghiệm để có thể làm tốt. Tuy nhiên, kinh nghiệm chỉ có thể có được qua những lần trải nghiệm nhưng bất cứ ai cũng không mong muốn mình có những chuyến đi không vui vẻ. Do đó, bạn hãy ghi nhớ thật kỹ những món đồ bắt buộc phải có mặt trong mỗi chuyến đi sau đây.

Đồ dùng cần thiết khi đi du lịch cùng con

Những món đồ cơ bản cần chuẩn bị khi du lịch cùng trẻ nhỏ

Quần áo. Đương nhiên, quần áo là điều bắt buộc phải có dù ta có đi du lịch hay không. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị quần áo để mang đi du lịch, nhiều người thường mắc phải sai lầm đó là mang theo quần áo không phù hợp với nơi mình đến. Thời tiết, môi trường tại nơi bạn sẽ đến không hề giống so với nơi bạn đang sinh sống, vì thế quần áo chúng ta mang theo cần phải phù hợp với điều kiện sống tại nơi du lịch. Đặc biệt, đối với quần áo dành cho trẻ nhỏ thì ta càng cần phải lưu ý hơn để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Một số đồ dùng cá nhân như kính mát, kem chống nắng, kem chống muỗi, côn trùng, một vài miếng băng dán vết thương, thuốc sát trùng bôi ngoài da và sữa tắm cho bé. Đây đều là những đồ dùng thông dụng mà các gia đình hay cá nhân sử dụng một ngày và ta hoàn toàn có thể mang theo trong khi du lịch cùng với bé bởi nó rất hữu ích cho chuyến đi và đồng thời cũng vô cùng nhỏ gọn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên cân nhắc việc mang theo một số loại thuốc cơ bản như thuốc hạ sốt, thuốc tiêu chảy, thuốc sát trùng…Những loại thuốc này sẽ tương đối cần thiết trong nhiều trường hợp mà ta không tiện để đi mua trong chuyến du lịch.

Chuẩn bị cháo ăn dặm, bột ăn dặm cho trẻ nhỏ khi đi du lịch

Trong các chuyến du lịch xa nhà, nếu đi cùng con nhỏ thì việc chuẩn bị đồ dùng, thực phẩm cho trẻ là vô cùng cần thiết. Đặc biệt, việc chuẩn bị thực phẩm luôn là điều khó nhất và khiến cho nhiều người cảm thấy khá vất vả. Chắc chắn rằng, trên đường đi du lịch chúng ta sẽ chẳng thể nào chế biến được cháo hay bột ăn dặm cho trẻ nhỏ, vì vậy mà với các loại thực phẩm này, mọi người bắt buộc phải chế biến, chuẩn bị từ nhà và mang theo trong chuyến đi.

Để chuẩn bị đồ ăn dặm cho trẻ, trước hết chúng ta phải có các nguyên liệu sau đây: gạo, yến mạch, mỳ ăn dặm cùng với một số loại rau củ quả. Ngoài ra, các bạn cũng cần chuẩn bị thêm thịt, cá dạng viên để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho món ăn. Với những nguyên liệu như vậy, ta có thể dễ dàng bảo quản trong những hộp lạnh đựng thức ăn nhỏ gọn mà không lo lắng việc thực phẩm cho bé bị hư hỏng.

Chuẩn bị cháo ăn dặm khi đi du lịch cùng con

Đặc biệt, mẹ có thể sử dụng các loại cháo bột ăn dặm ở ngoài của những thương hiệu nổi tiếng như: cháo ăn dặm Nestle, cháo Matsuya,  để cho bé ăn dăm. Các loại cháo này vừa có hàm lượng dinh dưỡng cao, lại vô cùng tiện lợi cho cả mẹ và bé khi đi xa, mẹ chỉ cần có nước nóng là có thể có bữa ngon cho bé. Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể đổi vị món ăn cho trẻ với các loại súp ăn dặm có bán trong những cửa hàng Nhật để bé không cảm thấy chán ăn

Một số đồ dùng đặc biệt nên mang theo khi đi du lịch cùng con

Trong những chuyến du lịch bình thường, chắc chắn mọi người sẽ chỉ muốn mang theo những đồ vật hữu ích, nhỏ gọn nhất. Thế nhưng, nếu đi du lịch cùng với con nhỏ thì sẽ có một số đồ dùng mà ta bắt buộc phải mang theo chẳng hạn như xe đẩy.

Có thể bạn thắc mắc rằng, không phải địa hình nào cũng thích hợp cho việc dùng xe đẩy nên việc mang theo đồ dùng này có lẽ là không cần thiết. Tuy nhiên, nếu đã từng trải nghiệm một lần thì chắc chắn là bạn sẽ không bao giờ có suy nghĩ như vậy nữa. Nếu đi chơi cùng với con nhỏ mà không có xe đẩy thì chắc chắn là bạn sẽ chẳng bao giờ có được một chút thư giãn, tận hưởng nào cả mà thay vào đó là cảm giác còn mệt mỏi hơn so với việc ngồi ở nhà. Tất nhiên, tại một số khu vực thì chúng ta có thể sử dụng xe đẩy miễn phí, tuy nhiên những nơi như vậy không nhiều và tốt hơn là bạn hãy chủ động chuẩn bị.

Bên cạnh đó, đối với trẻ sơ sinh thì chúng ta cần chuẩn bị thêm một số đồ dùng riêng biệt đó là tã, bỉm, miếng lót thay tã, kem chống hăm, yến ăn của bé, thực phẩm dinh dưỡng… Nhìn chung, đã phần những đồ dùng hằng ngày của bé đều sẽ cần thiết cho chuyến đi, tuy nhiên chúng ta không nhất thiết phải mang theo những đồ dùng quá cồng kềnh.

Những kinh nghiệm hữu ích khi chuẩn bị đồ đi du lịch cùng trẻ nhỏ

Có thể nói, kinh nghiệm chỉ đến khi chúng ta thực sử trải nghiệm nhưng chắc chắn không mấy ai có nhiều cơ hội được đi du lịch thường xuyên vì thế cho nên tìm hiểu kỹ càng trước khi đi luôn mang lại nhiều lợi ích và sự thoải mái cho mọi người trong chuyến nghỉ dưỡng của mình và gia đình. Tùy theo kế hoạch của các chuyến đì như địa điểm, thời gian dài ngắn mà chúng ta có thể chuẩn bị về mặt hành lý sao cho phù hợp nhất.

Chỉ mang theo những đồ dùng thực sự cần thiết

Ai cũng đều biết rằng, chúng ta chỉ nên mang theo những đồ dùng thực sự cần thiết cho chuyến đi thế nhưng để phân biệt được đâu là đồ cần mang theo thì lại là điều khá phức tạp. Chắc hẳn nhiều bạn cảm thấy có rất nhiều đồ vật cần thiết cho chuyến đi và vì thế họ ôm đồm quá nhiều vật dụng cho chuyến đi của mình. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn không cần thiết mà nó lại khiến cho mọi người gặp khó khăn trong chuyến đi bởi lẽ mang quá nhiều đồ đạc sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy không thoải mái khi đi du lịch, nhất là khi đi cùng con nhỏ.

Mỗi chuyến du lịch chắn hẳn sẽ không kéo dài quá lâu cho nên chúng ta chỉ nên mang theo một vài đồ dùng nhất định phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong vài ngày đó. Đặc biệt, với những đồ vật có sẵn tại nơi du lịch hoặc có thể dễ dàng mua sắm thì ta cũng không nên mang theo. Điều này có thể giúp ích rất lớn cho các bạn để có được một quá trình di chuyển thuận lợi hơn, không phải mang theo quá nhiều đồ đạc cồng kềnh, không cần thiết mà thay vào đó là sắm sửa thêm một chút đồ dùng ở nơi du lịch.

Mang theo đồ dùng hữu ích tùy theo địa điểm du lịch

Với từng không gian, vùng miền mà chúng ta đến du lịch, sẽ có những đồ dùng riêng để đáp ứng nhu cầu sử dụng tại đó. Chẳng hạn như trong những chuyến đi biển, bạn nên mang theo một số đồ dùng hữu ích như đồ lót, kem chống nắng, khăn tắm… Ngược lại, nếu như bạn đi du lịch tại vùng rừng núi thì bạn cần theo thuốc chống muỗi, côn trùng, giày, ủng…

Mang theo những đồ dùng hữu ích tùy từng địa điểm

Bên cạnh đó, mỗi người lại cần có những đồ dùng cá nhân khác nhau mà họ cần tự mình chuẩn bị như sữa tắm, nước hoa, đồ cạo râu( nếu là nam), bấm móng tay, dầu gội đầu… Ngoài ra, nhiều người thường có thói quen chụp ảnh để làm kỷ niệm trong các chuyến đi nên họ có thể mang theo điện thoại hoặc máy ảnh. Đồng thời, ta cũng có thể đem cùng một số phụ kiện khác như máy tính laptop, điện thoại, sạc… để sử dụng trong thời gian đi du lịch. Ngoài ra, mẹ cũng cần lưu ý những vật dụng không được mang lên máy bay để đảm bảo cho chuyến bay của con được suôn sẻ và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí mẹ nhé!

Một số chú ý cần thiết khi đi du lịch cùng con bằng máy bay

Hiện nay, một trong những phương tiện di chuyển hiện đại, nhanh chóng và an toàn nhất chính là máy bay và trong hoạt động du lịch thì máy bay cũng được sử dụng vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, để chuyến đi được an toàn, thuận lợi nhất thì hành khách cần phải nắm rõ một số quy định, lưu ý riêng.

Theo quy định tại các chuyến bay Pacific Airlines, hành khách tuyệt đối không được mang theo bất cứ một loại chất lỏng nào nhưng đối với những bà mẹ bỉm sữa thì họ hoàn toàn có thể chủ động trình bày với nhân viên hải quan để thông cảm cũng như đảm bảo việc soi đồ diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ.

Đồng thời, việc mang quá nhiều đồ đạc lên máy bay là điều hoàn toàn không nên bởi nó làm cho quá trình thông quan của bạn diễn ra rất lâu, có thể khiến lỡ chuyến hoặc thất lạc đồ. Do đó, tốt nhất là chúng ta chỉ nên mang vừa đủ số đồ cần dùng trong chuyến đi là được. Những đồ dùng ít cần thiết hơn thì bạn có thể mua tại địa điểm du lịch, nếu bạn ngại tình trạng “chặt chém” du khách thì hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm khi đi du lịch tại chuyên trang turtlegrass.net để biết mẹo du lịch tiết kiệm nhưng vẫn vui.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý rằng độ ẩm không khí trên máy bay rất thấp và điều này khiến cho trẻ nhỏ dễ cảm thấy khát nước. Vậy nên ta cần mang theo một chai nước ấm nhỏ để cho trẻ uống khi cần thiết. Tất nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng không nên mang quá nhiều đồ đạc lên máy bay.

Chuẩn bị kỹ lưỡng đồ dùng trước khi đi du lịch cùng con nhỏ luôn là điều gây ra khá nhiều khó khăn cho các bà mẹ. Tuy nhiên, đây lại là điều rất cần thiết và ta cần phải làm tốt nếu không muốn đánh mất không khí vui vẻ của chuyến đi.

Chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ, không thừa không thiếu về hành lý đồng thời bạn hãy chú ý sắp xếp gọn gàng chúng vào trong các vali để có thể thuận lợi nhất trong việc di chuyển. Tất nhiên, trước khi đi du lịch thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân cần thiết để có thể cư trú tại nơi du lịch trong một khoảng thời gian.

Đương nhiên, để đi du lịch thì chúng ta cần phải đem theo kinh phí để sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý rằng chúng ta tuyệt đối không nên chỉ mang theo tiền mặt mà bạn hãy chia nhỏ số tiền mình có vào các thẻ ATM, thẻ thanh toán quốc tế… để tránh các trường hợp không may có thể xảy ra trong thời gian chúng ta nghỉ dưỡng.