Menu

Hướng dẫn thủ tục xin visa Đài Loan từ a-z dành cho bạn

Đài Loan là một đất nước thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách trên thế giới và đặc biệt là Việt Nam. Những thành phố như Đài Nam, Đài Bắc, Cao Hùng luôn là điểm đến rất ưa thích của rất nhiều khách du lịch khi tới với đất nước này, vì thế nên trong nhiều năm gần đây, nhu cầu xin Visa đi Đài Loan ngày càng trở lên lớn hơn. Vì thế, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp, cách thức để thực hiện thủ tục xin visa Đài Loan hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

Các bước đầy đủ cần thực hiện thủ tục xin visa Đài Loan.

Hiện nay, tại nước ta việc xin visa đi Đài Loan không hề khó khăn, tuy nhiên, để thực hiện được điều đó thì chúng ta cần đáp ứng đủ một số điều kiện như: chưa từng xuất khẩu lao động tại Đài Loan, có vé máy bay khứ hồi hoặc có vé máy bay đi tới một đất nước khác, sở hữu hộ chiếu với thời hạn từ 6 tháng trở lên kể từ ngày nhập cảnh. Sau khi đã đáp ứng đủ những điều kiện trên, chúng ta đã có thể tiến hành việc xin visa đi Đài Loan theo những bước sau:

Các bước cơ bản để xin visa đi Đài Loan nhanh chóng nhất.

Các bước cơ bản để xin visa đi Đài Loan nhanh chóng nhất.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho việc xin visa.

Để có thể xin visa đi Đài Loan, chúng ta cần chuẩn bị một số loại giấy tờ cơ bản sau đây:

        Hộ chiếu bản gốc đi kèm cùng với một bản hộ chiếu photo có dấu xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng hộ chiếu của chúng ta cần có thời hạn tối thiểu từ 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh ở Đài Loan, bạn nên tránh nhầm lẫn giữa ngày nhập cảnh và ngày đăng ký hộ chiếu.

        Giấy tờ chứng minh điều kiện tài chính của bản thân như sổ tiết kiệm( bạn cần nộp bản photo, bản gốc được sử dụng để đối chứng và sẽ được trả lại ngay sau đó).

        Giấy chứng minh nghề nghiệp của bản thân như hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Bạn cần chuẩn bị cả bản sao và bản gốc, bản gốc sẽ dùng để đối chứng và sau đó sẽ được trả lại ngay.

        Chuẩn bị 2 ảnh cỡ 4 nhân 6 được chụp trong khoảng 3 tới 6 tháng gần nhất.

        Cuối cùng, bạn cần đề cập rõ ràng lịch trình du lịch, hoạt động của mình ở Đài Loan.

Những địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Đài Loan.

Sau khi bạn chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ về giấy tờ cần thiết để xin visa cũng như điền đủ những mẫu cần thiết trong hồ sơ, điều tiếp theo chúng ta cần thực hiện đó là nộp hồ sơ tại một địa điểm uy tin. Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều công ty, tổ chức môi giới dịch vụ xin visa cho khách hàng tuy nhiên không ít trong số đó là những công ty lừa đảo. Vì thế, việc tìm hiểu kỹ lưỡng về địa chỉ, cơ sở nộp hồ sơ xin visa là điều vô cùng quan trọng. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những địa chỉ uy tín nhất như sau:

        Văn phòng kinh tế, văn hóa Đài Bắc ở thành phố Hà Nội.

Văn phòng này có địa chỉ tại tầng 5 tòa nhà HITC số 239 đường Xuân Thủy quận Cầu Giấy thành phố Hà Nội. Nếu bạn có ý định nộp hồ sơ xin visa đi Đài Loan tại đây, bạn có thể liên hệ thông qua số điện thoại( 04) 3833 5501 hoặc (04) 3833 5505. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên lịch hẹn qua địa chỉ gmail  [email protected]

        Văn phòng văn hóa, kinh tế Đài Bắc ở thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh địa chỉ nộp hồ sơ tại thành phố Hà Nội, các bạn ở thành phố Hồ Chí Minh cũng có thể tìm tới địa chỉ  số 336 đường Nguyễn Tri Phương phường 14 thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể chủ động liên lạc qua số điện thoại 08-39621745/50 và địa chỉ gmail [email protected]

Tất nhiên, để có thể nộp hồ sơ thành công, được các văn phòng này chấp nhận thì chúng ta cần chuẩn bị mẫu hồ sơ chuẩn. Các bạn có thể tìm hiểu và tải bản hồ sơ chuẩn trên internet tại trang chủ của các văn phòng chúng tôi vừa kể trên.

Quy trình nộp hồ sơ và thời gian nhận được kết quả.

Tại trung tâm, địa điểm nộp hồ sơ, điều đầu tiên mà người nộp hồ sơ cần chú ý đó là chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết. Sau đó, chúng ta sẽ tiếp tục điền các thông tin cần thiết vào mẫu hồ sơ như:

        Quốc tịch.

        Họ và tên.

        Mã số hộ chiếu

        Giới tính

        Ngày sinh

        Địa chỉ, nơi cư trú.

        Số điện thoại.

        Thư điện tử.

Sau khi đã điền đủ thông tin cần thiết, chúng ta cần xuất trình các loại giấy tờ như chúng tôi đã liệt kê phía trên để đối chiếu. Thông thường, các loại giấy tờ này sẽ cần chuẩn bị cả bản sao và bản chính. Bản sao sẽ được giữ lại và bản gốc sẽ được trả lại bạn ngay sau khi được chứng thực xong.

Khi nội hồ sơ xin visa, sẽ có hai trường hợp đó là hồ sơ thông thường và hồ sơ làm nhanh. Hồ sơ thông thường sẽ cần thời gian thụ lý là 5 ngày và thời gian thụ lý cho hồ sơ làm nhanh là khoảng 3 ngày. Khi hồ sơ được thụ lý xong, kết quả sẽ được thông báo lại cho chúng ta trong thời gian sớm nhất thông qua số điện thoại hoặc gmail.

Những điều cần biết khi xin visa đi Đài Loan.

Mặc dù việc xin visa đi Đài Loan tại nước ta khá dễ dàng, không gặp nhiều trở ngại cũng như mất quá nhiều chi phí, tuy nhiên để có thể thực hiện thủ tục một cách hiệu quả, chính xác trong thời gian ngắn, hạn chế tối đa chi phí cần bỏ ra thì các bạn nên tìm hiểu kỹ về những lưu ý, kinh nghiệm sau đây:

Những loại visa đi Đài Loan.

Thông thường, mọi người chỉ nhắc tới việc làm thủ tục xin visa Đài Loan, tuy nhiên việc xin visa loại nào cũng là điều cực kỳ quan trọng bởi lẽ trong từng trường hợp cụ thể, chúng ta cần phải xin một loại visa khác nhau.

Visa đi Đài Loan được chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo thời hạn.

Visa đi Đài Loan được chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo thời hạn.

        Visa cho khách du lịch

Đây là loại visa được xin phổ biến nhất hiện nay, thời hạn của loại visa này chỉ vào khoảng từ 3 tới 6 tháng và nó phù hợp với mục đích của nhiều người khi tới Đài Loan. Thông thường, chúng ta sẽ xin visa dưới dạng du lịch khi đi Đài Loan với những mục đích như: đi du lịch, công tác, ký kết hợp đồng, học tiếng Trung, lao động ngắn hạn.

        Visa cho người định cư

Không giống như visa du lịch, visa cho người định cư tại Đài Loan sẽ có thời hạn dài hơn rất nhiều, tuy nhiên bù lại thì điều kiện để xin loại visa này cũng rất khó. Chúng ta chỉ có thể xin visa định cư nếu đáp ứng đủ các điều kiện như:

+ Người định cư có hợp đồng lao động dài hạn với những công ty của Đài Loan.

+Người định cư có quan hệ hôn nhân với người Đài Loan và muốn định cư, đăng ký hộ khẩu tại đó.

+ Visa định cư dành cho những ai có gia đình, cha hoặc mẹ mang quốc tịch Đài Loan. Tuy nhiên loại Visa này chỉ có thể cấp dành cho công dân trên 20 tuổi.

Thời hạn của visa đi Đài Loan

Ngoài những loại visa đi Đài Loan chủ yếu đã nêu ở trên, chúng ta cũng nền tìm hiểu một thông tin quan trọng khác đó là thời hạn của visa. Chính phủ Đài Loan đã có những quy định rất cụ thể về thời hạn của visa như sau:

        Visa ngắn hạn có thời hạn dài nhất là 3 tháng.

        Visa dài hạn hoặc visa định cư có thời hạn lớn hơn 3 tháng.

        Visa cho khách du lịch có thời hạn trong khoảng từ 30 tới 90 ngày.

Khoản chi phí cần chuẩn bị khi xin visa

Để xin được visa đi Đài Loan thì chắc chắn chúng ta cần chuẩn bị một khoản chi phí nhất định. Mức chi phí này không phải một con số cố định mà nó phụ thuộc vào từng loại visa với thời hạn khác nhau. Ở mức cơ bản, chi phí làm visa ngắn hạn sẽ là khoản 50 USD và chi phí làm visa dài hạn sẽ là 100 USD. Tất nhiên, bên cạnh khoản tiền này, các bạn cũng cần chuẩn bị sẵn kinh phí cho quá trình di chuyển, làm giấy tờ, phí dịch thuật, hồ sơ…

Hiện nay, nhu cầu xin visa đi Đài Loan ở nước ta là rất lớn, vì thế nên những thông tin hữu ích cho quy trình, thủ tục xin visa là điều hết sức cần thiết. Hy vọng với những thông tin về quy trình xin visa mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này, các bạn có thể tự mình giải đáp tất cả những vướng mắc và có thể xin được visa đi Đài Loan dễ dàng, nhanh chóng.