Menu

Có nên mua vé máy bay trực tuyến?

Trong xã hội hiện đại ngày nay thì việc đi lại bằng máy bay không còn xa lạ đối với người dân. Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể đặt vé máy bay. Tuy nhiên, chúng ta có nên mua vé máy bay trực tuyến không? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này bằng cách đưa ra một số so sánh giữa mua vé may bay trực tiếp và mua qua mạng để bạn có câu trả lời chính xác nhất.

đặt vé máy bay

đặt vé máy bay

Hình thức đặt vé

* Đặt mua vé máy bay qua đại lý:

+ Trực tiếp tại cửa hàng: Bạn có thể đến trực tiếp tại các quầy bán vé của đại lý để mua và thanh toán.

+ Mua qua điện thoại: Bạn chỉ cần gọi điện trực tiếp tới đại lý bán vé máy bay. Sau đó, trình bày đầy đủ nhu cầu và các thông tin cá nhân chính xác là bạn đã có thể trở thành hành khách của chuyến bay. Việc thanh toán sẽ diễn ra khi bạn nhận được vé, quá trình này thường được nhân viên của đại lý giao miễn phí tới tận nhà cho bạn.

* Đặt mua vé máy bay trực tuyến:

Đầu tiên để có thể mua vé máy bay trực tuyến thì đòi hỏi bạn phải có kiến thức về IT, hàng không, ngân hàng và phải thành thạo về một số điều lệ khác. Bạn truy cập vào trang thông tin chính thức của hãng hàng không mà bạn muốn thực hiện chuyến bay để đặt vé. Hình thức thanh toán thông qua thẻ ghi nợ, không hỗ trợ thanh toán bằng thẻ ATM. Các nhà dịch vụ thiết kế web đều cung cấp đầy đủ các tính năng trên một trang web booking vé máy bay. Đầu khi tìm kiếm tra vé, bạn sẽ phải chuyển qua vài ba cái màn hình phức tạp để điền thông tin cá nhân. Sau đó bạn được yêu cầu điền thông tin thanh toán qua thẻ. Việc đặt vé phải thật đầy đủ và chính xác, chỉ cần bạn sai sót về ngày giờ bay hoặc họ tên thỉ coi như bạn đã mất số tiền mua vé. Bước này chúng ta thấy rằng đặt vé máy bay trực tuyến phức tạp hơn.

Giá thành

Hầu như không chênh lệch. Nhiều người mua vé trực tuyến thì cho rằng rẻ hơn mua tại các đại lý. Tuy nhiên, giá chênh lệch của 2 hình thức này không đáng bao nhiêu. Ví dụ: vé máy bay trong nước thì mức chênh lệch dao động trong khoảng từ 20 đến 30k. Ngoài ra, khi đặt vé trực tuyến thì bạn còn có thể mất phí khi xuất vé hay đổi trả tại sân bay.

đặt vé máy bay

đặt vé máy bay

Hình thức nhận vé

*Đặt mua vé máy bay qua đại lý: Bạn có thể tới trực tiếp đại lý để nhận vé hoặc được giao tận nhà. Nếu bạn ở xa thì đại lý sẽ thông báo mã code cho khách hàng thông qua tin nhắn điện thoại hoặc email. Bạn chì cần xuất trình mã code khi làm thủ tục tại sân bay.

*Đặt mua vé máy bay trực tuyến: Tất cả các thiết kế web booking vé máy bay đều có tính năng tự động gửi email vé máy bay cho khách hàng. Bạn hảy kiểm tra thư điện tử của mình để có vé may bay sớm nhất.

Hủy chuyến, thay đổi thông tin cá nhân trên vé máy bay

*Đặt mua vé máy bay trực tuyến: Khi thiết kế website booking vé máy bay thì không có tính năng này. Hầu như bạn không được hỗ trợ nên bạn phải tử liên hệ trực tiếp tới tổng đài tự động của hãng khi có nhu cầu. Tuy nhiên đối với các trường hợp như đổi hay hoãn chuyến bay hoặc sửa thông tin trên vé máy bay thì hoàn toàn không thể thực hiện được.

*Đặt mua vé máy bay qua đại lý: Để cạnh tranh với các đại lý khác và hình thức mua vé qua mạng internet nên thường các đại lý có chương trình chăm sóc khách hàng rất chu đáo. Bạn có thể đổi chỗ, hủy chuyến bay, hay thay đổi thông tin cá nhân một cách dễ dàng mà không phải chịu bất ký một chi phí nào.

Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng

*Đặt mua vé máy bay trực tuyến: Bạn không được tư vấn về chuyến bay liên quan cũng như hành trình tối ưu hay các lưu ý về hành lý và nối chặng.

Đặt mua vé máy bay qua đại lý: Bạn sẽ được nhân viên tư vấn rõ ràng, được đối chiều giá vé của các hãng hàng không khi có cùng chuyến bay và được giải đáp hoàn toàn các thắc mắc.

đặt vé máy bay

đặt vé máy bay

Một số lời khuyên khi bạn cần nhớ khi đặt mua vé máy bay:

+ Giá vé bạn được giới thiệu trên website không phải là giá cuối cùng bạn chi trả mà còn có một số chi phí khác như: Chi phí hành lý, phí sân bãi, bảo hiểm,…

+ Nếu bạn mua vé tại các đại lý thì nên hỏi rõ chi phí vận chuyển giao vé tận nhà vì có một số đại lý tính phí này mà không báo trước.

+ Bạn cần lưu ý có một số trang web ma kinh doanh booking vé máy bay nên bạn cần hỏi kỹ về hình thức thanh toán.

+ Bạn cần phải được tư vấn kỹ càng khi đặt vé máy bay quốc tế vì phải quá cảnh nhiều lần và mỗi lần bạn phải chịu thuế.

Chúng tôi vừa chia sẻ một số so sánh, bạn có thể dựa vào đây để lựa chọn hình thức mua vé máy bay sao cho phù hợp nhất. Và mong rằng các doanh nghiệp kinh doanh vé máy bay trực tuyến nên liên hệ với các công ty thiết kế website chuyên nghiệp như dịch vụ thiết kế web bán vé máy bay Mona Media để được hỗ trợ các tính năng còn thiếu sót.