Menu

Tìm hiểu 4 loại vé máy bay phổ biến của hãng hàng không

Loại hình vận chuyển hàng không đang cực kì phát triển tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không ngày càng tăng cao bởi sự tiện nghi và nhanh chóng. Để có thể di chuyển bằng đường hàng không, bạn cần rất nhiều các thủ tục. Và sau tất cả những thủ tục đó là những tầm vé máy bay. Tuy nhiên, hiện nay ở các hãng hàng không có rất nhiều các loại vé máy bay khác nhau. Điều này khiến cho những người lần đầu tiên di chuyển bằng phương tiện này gặp không ít khó khăn. Vậy hiện nay, có những loại vé máy bay nào phổ biến nhất ở các hãng hàng không. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 4 loại vé máy bay phổ biến nhất của hãng hàng không.

4 loại vé máy bay phổ biến nhất hiện nay của hãng hàng không

Để phân loại vé máy bay, người ta sẽ dựa vào vị trí ngồi và dịch vụ đi kèm cho từng ghế. Căn cứ vào sự tiện nghi và chi phí dịch vụ đi kèm mà người ta phân ra các loại vé khác nhau. Hiện nay, các hãng hàng không đang khai thác chủ yếu 4 loại vé dưới đây:

Loại vé máy bay hạng nhất

Loại vé máy bay hạng nhất là loại vé máy bay với chỗ ngồi cao cấp nhất. Chuyên dành cho những khách hàng đặc biệt. Tuy nhiên, số lượng chuyến bay của các hãng khai thác loại vé này là không nhiều. Do bản chất của loại vé này chỉ dành cho những chuyến bay dài và tốn rất nhiều các chi phí. Về sự thoải mái và tiện nghi thì các ghế ngồi hàng này phải tiện nghi nhất trong các loại vé. Đối với loại vé này, bạn sẽ được tạo không gian riêng với bàn ăn và TV để cho bạn có thể thư giãn. Đồng nghĩa với đó, chi phí dành cho các vé loại này cũng cao nhất. Cho nên trước khi chọn mua loại vé này các bạn hãy cân nhắc thật kĩ nhé.

Vé máy bay hạng nhất, sang trọng và riêng tư

Vé máy bay hạng nhất, sang trọng và riêng tư

Loại vé máy bay hạng thương gia

Xếp sau về sự thoải mái của loại vé hạng nhất đó chính loại vé hạng thương gia. Loại vé này cũng đi kèm với dịch vụ phục vụ không kém gì so với vé hạng nhất. Đối với loại vé này cũng được khai thác và sử dụng rộng rãi ở các hãng hàng không. Đối với các chuyến bay ngắn thì các vé loại ghế thương gia sẽ được sắp xếp theo lịch trình bay và các chuyến bay. Còn đối với các chuyến bay dài thì tất cả các hãng hàng không đều có loại vé này. Những ghế máy nay hạng thương ra dành cho những người thương gia. Hay có thể hiểu đơn giản hơn là dành cho những người có kinh tế tốt. Và muốn nhận được sự thoải mái và những dịch vụ tốt trên chuyến bay của mình.

Hạng thương gia là một trong những loại vé máy bay phổ biến ở thời điểm hiện tại

Hạng thương gia là một trong những loại vé máy bay phổ biến ở thời điểm hiện tại

Loại vé máy bay hạng phổ thông đặc biệt

Đối với loại vé máy bay hạng phổ thông đặc biệt là loại vé không phố biến ở các hãng bay. Loại vé máy bay này thường được các hãng hàng không áp dụng cho các đường bay nhất định. Khi bạn sở hữu loại vé này, vị trí ghế ngồi của bạn sẽ ở giữa ghế hạng nhất và ghế thương gia. Về chất lượng phục vụ và sự tiện nghi của loại vé này. Không thể đòi hỏi quá nhiều như là 2 loại vé máy bay ở trên. Tuy nhiên, sự tiện nghi cũng có thể là chấp nhận được , bạn vẫn nhân được sự phục vụ tận tình của các tiếp viên. Mức giá mà bạn chi trả cũng khá phải chăng cho loại vé máy bay này. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí di chuyển, bạn nên lựa chọn loại vé máy bay này.

Loại vé hạng phổ thông đặc biệt phù hợp với túi tiền của nhiều người

Loại vé hạng phổ thông đặc biệt phù hợp với túi tiền của nhiều người

Loại vé máy bay phổ thông

Đối loại vé máy bay này, thì tất cả các hãng hàng không đều tận dụng khai thác. Ở tất cả các đường bay và tất cả các chuyến bay của các hãng. Lượng các khách hàng có nhu cầu sử dụng loại vé máy bay này cũng cao nhất. Loại vé máy bay này có thể coi là loại vé phổ thông để cho những khách có nhu cầu thấp nhất cũng có thể đi được. Về sự tiện nghi và mức độ chăm sóc phục vụ cũng ở mức độ bình dân. Về chi phí dành cho loại vé phổ thông này khá rẻ, chính sách dành cho các ghế ngồi hạng phổ thông cũng đơn giản hơn.

Vé máy bay phổ thông sẽ được ngồi chung với nhau

Vé máy bay phổ thông sẽ được ngồi chung với nhau

Tìm hiểu các hạng vé máy bay của các hãng hàng không nội địa Việt Nam

Phần trên là 4 loại vé máy bay phổ biến nhất trên thế giới của các hãng hàng không đang khai thác. Vậy các loại vé của các hãng hàng không ở Việt Nam thì ra sao ? Đây chính là câu hỏi mà các bạn quan tâm nhất. Ở Việt Nam, hiện nay đang có 4 đơn vị khai thác ngành hàng không và mỗi hãng sẽ có những loại vé khác nhau. Vậy cụ thể là gì ?

Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam. Đây là hãng hàng không của nhà nước Việt Nam. Cho nên chất lượng và dịch vụ phục vụ của hãng cũng luôn đi đầu. Hãng máy bay này, khai thác cả các đường bay quốc tế lẫn cả nội địa. Phục vụ rất nhiều loại hành khách khác nhau. Cho nên các loại vé của hãng Vietnam Airlines cũng rất đa dạng, nhiều chúng loại.

Đối với hàng hàng không này các loại vé đang được khai thác đó là:

– Loại vé thương gia linh hoạt

– Loại vé thương gia tiêu chuẩn

– Hạng vé máy bay thương gia tiết kiệm

– Loại vé phổ thông linh hoạt

– Loại vé phổ thông tiêu chuẩn

– Hạng vé phổ thông tiết kiệm

– Vé máy bay tiết kiệm đặc biệt.

Đối với hàng hàng không Vietnam Airlines, các bạn không cần lo về chất lượng phục vụ cho tưng loại ghế. Bởi chất lượng phục vụ dành cho loại ghế bình dân nhất cũng quá tuyệt vời rồi. Hãng hàng không này cũng là sự lựa chọn của đa số các hãng khách di chuyển bằng đường hàng không.

Vietjet Air

Đứng sau hãng hàng không Vietnam Airlines, đó chính là hãng hàng không Vietjet Air. Tuy đứng sau, những chất lượng phục vụ của các chuyến bay không kém gì so với Vietnam Airlines. Hãng hàng không này cũng khai thác rất đa dạng và linh hoạt các chuyến bay nội địa và quốc tế. Về mức giá của các chuyến bay tương đối phải chăng, đối khi có những lúc mức vé của hãng còn cực kì rẻ. Điểm bạn cần lưu ý khi mua vé máy bay của hàng này đó là chất lượng, mức phí, chất lượng phục vụ, vị trí chỗ ngồi. Hãng máy bay Vietjet Air cung cấp 3 loại vé máy bay chính là:

– Vé máy bay hạng SKYBOSS

– Vé máy bay hạng ECO

– Loại vé hạng PROMO

Hãng hàng không VietjetAir là một trong những hãng lớn nhất tại Việt Nam

Hãng hàng không VietjetAir là một trong những hãng lớn nhất tại Việt Nam

JetStar Pacific

Đứng vị trí thứ 3 trong các hãng hàng không Việt Nam, đó chính là hãng Jetstar Pacific. Hãng hàng không của Việt Nam này cũng cung cấp các chuyến bay nội địa và quốc tế. Để phục vụ cho tất cả các hành khách có nhu cầu. Điểm nổi bật của hãng hàng không Việt Nam này là chi phí các chuyến bay rất rẻ. Nhằm phục vụ cho những khách hàng bình dân nhất cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, hãng cũng có loại vé rất cao cấp để phục vụ cho các khách hàng thương gia. Các chính sách về hạng vé sẽ gồm:

– Mức giá của hạng vé

– Sự thay đổi lịch trình các chuyến bay.

– Số hang hóa kí gửi

Hãng hàng không này chuyên cung cấp các loại vé sau:

– Loại vé Starter

– Vé Starter plus

– Hạng vé Starter Max

– Vé hạng thương gia

Bamboo

Bamboo là hãng hàng không rất mới ở Việt Nam, chuyên cung cấp các chuyến bay nội địa. Đây là hãng hàng không được tạo bởi tập đoàn FLC. Chất lượng máy bay và chất lượng phục vụ được các hành khách đánh giá khá cao. Tuy mới, thành lập và đi vào khai thác các chuyến bay tại Việt Nam. Những lượng hàng khách lựa chọn các chuyến bay của hãng hàng không này khá là nhiều. Một lưu ý khi bạn chọn cá loại vé của hãng này. Bạn nên lưu ý đến các chính sách sử dụng vé máy bay như: mức giá và quy định chỗ ngồi, hành lý,…. Để tránh những tính huống luống cuống và mất thời gian.

Hãng hàng không Bamboo Airways cung cấp 3 loại vé máy bay chính đó là:

– Loại vé máy bay hạng Bamboo Eco

– Vé loại Bamboo Plus

– Hạng vé máy bay Bamboo Business

Kết luận

Qua những thông tin chúng tôi phía trên chúng tôi chia sẻ, rất mong các bạn có những cái nhìn đúng nhất về các loại vé máy bay. Mong rằng các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ mà có những lựa chọn những loại vé máy bay. Và hãng máy bay tại Việt Nam sao cho đúng chuẩn và hợp lí nhất. Ngoài ra, hiện nay các hãng máy bay cũng đã thành lập hình thức mua vé trực tuyến. Bạn có thể mua vé trực tuyến để có thể tiết kiệm được thời gian. Cùng với nhũng thủ tục rất rườm rà.