Menu

10 loại chi phí du học tại Mỹ mà bạn cần chuẩn bị trước khi cất cánh

Ngoài học phí, tiền sinh hoạt thì bạn còn có nhiều loại chi phí du học tại Mỹ khác nữa. Sớm tìm hiểu về những khoản chi phí này và chuẩn bị trước sẽ giúp quãng thời gian học tập của bạn trôi qua dễ dàng và suôn sẻ hơn.

Chi phí du học tại Mỹ gồm những gì? Tại sao lại cần phải tính toán

Nhiều người nghĩ khi đi du học tại nước ngoài thì chỉ cần lo các khoản tiền cơ bản như học phí, ăn uống hàng ngày. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Bởi khi thật sự sinh sống tại nước ngoài bạn mới nhận ra bản thân có rất nhiều các khoản chi phí cần thiết. Nếu không có kế hoạch chuẩn bị sớm từ trước thì bạn sẽ cảm thấy bối rối và khó xoay sở kịp.

Chi phí du học mỹ gồm những gì

Tính toán chi phí du học tại Mỹ để biết chuẩn bị sớm

Vậy những khoản chi phí du học tại Mỹ gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua danh sách liệt kê dưới đấy nhé!

Top 10 chi phí du học mỹ bạn cần phải biết

1. Chi tiêu cho việc ăn uống và gặp gỡ bạn bè

Trước khi sang du học tại Mỹ, nhiều bạn nghĩ sẽ tiết kiệm khoản tiền ăn uống bằng cách chỉ ăn đồ ăn tại nhà trường, tự nấu ăn phục vụ bản thân hàng ngày. Điều này tốt thôi, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá nhờ cách này.

Tuy nhiên, thực tế chứng minh là tính toán sẽ khác biệt nhiều so với thực tế. Những bữa ăn hàng ngày với các món ăn quen thuộc lặp đi, lặp lại hàng ngày khiến bạn ngán ngẩm. Vậy nên đôi lúc bạn sẽ thưởng cho mình bằng những bữa ăn ngoài với bạn bè. Nếu việc này thường xuyên xảy ra, đây sẽ là một khoản chi phí du học Mỹ mà bạn cần lo lắng. 

2. Chi phí mua quần áo vào mùa đông

Việt Nam là một quốc gia ở khu vực nhiệt đới với nhiệt độ trung bình dao động khoảng 6 – 40 độ trong năm. Chính vì thế khi đi du học tại Mỹ là nơi có khí hậu lạnh hơn, bạn sẽ khó có thể thích nghi và mất một khoản tiền lớn để mua thêm quần áo giữ ấm.

Tiền mua quần áo mùa đông

Mùa đông tại Mỹ lạnh hơn rất nhiều so với nước ở vùng nhiệt đới như Việt Nam

Ở một số trường đại học Mỹ, họ có một khoản hỗ trợ tài chính cho riêng cho sinh viên nước ngoài về vấn đề này nên bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, phần hỗ trợ này sẽ chỉ được tính cho các hóa đơn mua quần áo ấm vào mùa đông.

3. Phí thuê kho lưu trữ đồ đạc vào mùa hè

Mùa đông bạn đã mất chi phí để mua sắm thì mùa hè bạn sẽ mất tiền để cất giữ những món đồ đó. Hàng năm cứ vào mùa hè cũng là thời gian mà nhà trường đóng cửa nghỉ ngơi. Điều này có nghĩa là các bạn ở ký túc xá sẽ phải dọn ra ngoài trong một thời gian.

Bạn khó có thể mang theo toàn bộ các món đồ của mình nên một nơi để cất giữ chúng. Điều này sẽ khiến bạn có thêm một khoản chi phí cần trả vào mùa hè. 

4. Chi phí du học Mỹ để mua vật dụng – hàng hóa điện tử

Các món đồ điện tử mua ở Việt Nam khó có thể dùng được tại Mỹ. Nguyên nhân là do mỗi quốc gia lại sử dụng nguồn điện, giắc cắm khác nhau. Khi du học sinh Việt sang đất Mỹ có thể sẽ phải mua sắm lại các món đồ điện tử mới.

Ngoài ra, các sản phẩm điện tử tại Mỹ có giá rẻ, chất lượng được đánh giá cao nên không khó hiểu khi các du học sinh lại chi nhiều tiền cho khoản này.

5. Chi phí tham gia hoạt động ngoại khóa – Greek Life

Những hội học sinh – Greek Life là một nét văn hóa đặc sắc nổi bật tại Mỹ. Khi tham gia vào hội bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc, tham gia các hoạt động ngoại khóa thú vị. Bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội, cũng như được rèn luyện bản thân và có quãng thời gian đáng nhớ. 

Chi phí tham gia Greek Life

Các hội học sinh Greek Life là một nét văn hóa nổi bật tại Mỹ

Bạn nên tính toán khoản tiền để tham gia hội vào danh sách các loại chi phí du học Mỹ của mình. Thông thường phí sinh hoạt của một hội học sinh sẽ giao động khoảng từ 20 – 200$ mỗi tháng.

Bạn sẽ cần biết: Những vật dụng không được mang lên máy bay

6. Chi phí khi tham gia các chương trình trao đổi

Theo thống kê thì cứ 10 sinh viên tại Mỹ thì lại có 1 người tham gia vào các chương trình trao đổi sang nước ngoài. Tùy vào mục đích, nội dung chương trình mà bạn sẽ có thể cần chi các khoản phí khác nhau.

Tuy nhiên, theo nhiều người đã từng tham gia chương trình trao đổi thì bạn không cần suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này. Bởi các chương trình thường được các nhà đầu tư hỗ trợ rất nhiều.

7. Tiền để mua các loại sách vở học tập – làm luận văn

Theo một thống kê gần đây thì chi phí để mua các loại sách giáo khoa đang tăng khoảng 1.000$ mỗi năm. Cá biệt có những cuốn sách có giá trị đến 200 – 250$. Thế nên dù là sinh viên có học bổng, được nhà trường hỗ trợ thì bạn vẫn có thể không có đủ chi phí cho khoản này.

Tiền mua sách vở - làm asignment và luận văn

Ngoài ra, việc bạn thường xuyên đi làm thêm để có thu nhập trang trải việc học sẽ làm bạn không có thời gian làm bài tập asignment. Một số trường hợp bạn sẽ không có thời gian nhiều cho luận văn của mình. Chính vì vậy bạn cần chi phí để trả cho các dịch vụ viết asignment, viết luận văn với các nhà hỗ trợ giáo dục như Maas Education, Essayservice,…

Khi tính toán các loại chi phí du học tại Mỹ, bạn nên có kế hoạch dự trù trước một quỹ riêng để phục vụ cho việc mua sách.

8. Các khoản chi du học Mỹ cho việc di chuyển

Ở Mỹ thì việc sở hữu một chiếc xe riêng đã trở thành phổ biến như ở Việt Nam mỗi nhà đều có xe máy vậy. Khi đã có xe, có bằng lái mọi công việc của bạn sẽ thuận lợi và chủ động hơn nhiều.

Chi phí di chuyển

Sở hữu chiếc xe riêng không quá khó tại Mỹ

Đi kèm lợi ích thì cũng có những khoản chi phí phát sinh. Bạn sẽ cần phải chi tiền để thuê chỗ đỗ xe, mua bảo hiểm, bảo dưỡng,… và xăng dầu đi lại.

9. Tiền mua bảo hiểm sức khỏe tại Mỹ

Ở Mỹ, mua bảo hiểm sức khỏe là điều bắt buộc. Các trường đại học Mỹ sẽ yêu cầu bạn phải mua bảo hiểm trước khi tham gia nhập học. Việc mua bảo hiểm là cần thiết, nó sẽ mang lại nhiều quyền lợi về khám chữa bệnh tại đất Mỹ. Bạn nên dành thời gian để nghiên cứu và chọn mua loại bảo hiểm phù hợp với mình nhất!

10. Các khoản chi phí khi về thăm quê hương

Khi nhắc đến các loại chi phí du học tại Mỹ thì chẳng thể bỏ qua các khoản tiền chi ra khi bạn quyết định về thăm nhà. Chi phí lớn nhất có lẽ tiền mua vé máy bay, tiếp đến là các khoản quá cáp cho người thân. Dẫu biết là khi đi du học, các bạn sẽ rất nhờ nhà, cha mẹ mong ngóng nhưng hãy giới hạn tần suất về nhà để tiết kiệm chi phí.

Vừa rồi, chúng tôi đã điểm danh 10 loại chi phí du học tại Mỹ mà bạn cần chuẩn bị trước khi cất cánh. Bạn đã chuẩn bị được những khoản chi nào rồi? Có khoản phí nào khiến bạn thắc mắc muốn được giải đáp? Hãy để lại bình luận dưới bài viết để chúng tôi giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé!